Các loại giấy phép

Chứng chỉ giám sát điện

Quý khách hàng là một kỹ sư điện, hệ thống điện, kỹ sư tự động hóa đang hành nghề trong lĩnh vực thiết kế, thi công giám sát công trình cơ điện dân dụng công nghiệp khi đang muốn tìm hiểu về chứng chỉ hành nghề giám sát thi công cơ điện theo quy định của pháp luật hiện nay?

Và quý khách hàng muốn tìm hiểu thủ tục và điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề giám sát cơ điện nhưng trong quá triển khai thì vấp phải nhiều những khó khăn?

Không nắm được các quy trình, thủ tục và cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ, tài liệu gì để làm hồ sơ?

Trong bài viết dưới đây với khả năng của chúng tôi Tư Vấn Luật sẽ tư vấn cho quý khách hàng về chứng chỉ giám sát điện.

Hi vọng rằng bài viết sẽ là một kênh thông tin tham khảo hữu ích cho quý khách hàng quan tâm.

Cơ sở pháp lý

Luật xây dựng 2014.

Căn cứ theo thông tư TT 17/2016 TT-BXD của Bộ Xây Dựng hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề cho cá nhân, tổ chức tham gia hoạt động xây dựng.

chứng chỉ giám sát điện

Chứng chỉ giám sát điện

Khái quát chung về chứng chỉ giám sát điện

Chứng chỉ giám sát điện là gì?

Cũng như những ngành nghề hay lĩnh vực khác, giám sát cơ điện chính là loại giấy tờ quan trọng có ảnh hưởng lớn tới quá trình đi tìm việc làm của các ứng viên.

Tất cả những ứng viên muốn sở hữu chứng chỉ này đều phải trải qua một quá trình thi sát hạch sau đó đạt yêu cầu của tổ chức sát hạch đưa ra mới được cấp phép lưu hành.

Ngày nay với sự cạnh tranh khốc liệt, thị trường lao động gần như bão hoà với tất cả các ngành nghề trong đó giám sát cơ điện cũng không phải là ngoại lệ.

Vậy nên để có được cơ hội và việc làm như ý buộc các cá nhân cần phải làm mới bản thân, rèn luyện và học tập tích cực, sở hữu trong tay như là chứng chỉ hành nghề giám sát điện mới có thể đáp ứng được các điều kiện nhất định.

Phạm vi hoạt động của chứng chỉ hành nghề giám sát cơ điện

Do được phân chia theo từng hạng với những yêu cầu cụ thể là khác nhau cho nên người sở hữu mỗi loại chứng chỉ đều phải tìm hiểu thật kỹ về phạm vi hoạt động của chúng.

Đối với chứng chỉ hành nghề giám sát điện hạng I: Khi sở hữu chứng chỉ này, cá nhân sẽ được phân làm giám sát trưởng, có quyền hành giám sát tất cả những công trình cơ điện thi công tương ứng được ghi trong chứng chỉ hành nghề.

Với chứng chỉ hành nghề giám sát cơ điện hạng II: Cũng làm giám sát trưởng nhưng sẽ phụ trách toàn bộ những công trình thi công cấp II trở xuống.

Ngoài ra còn tham gia một số hoạt động của công trình cấp I nhưng cùng loại và những công trình được ghi rõ trong chứng chỉ hành nghề.

Với chứng chỉ giám sát điện hạng III: Ở hạng III này, cá nhân sẽ được phân công làm giám sát trưởng nhưng trực tiếp phụ trách những công trình cấp III trở xuống, ngoài ra được tham gia một số hoạt động của công trình cấp II cùng loại và những công trình ghi trong chứng chỉ hành nghề.

Điều kiện cấp chứng chỉ giám sát điện

Cá nhân phải có trình độ chuyên môn được đào tạo thuộc chuyên ngành điện, tự động hóa hoặc có liên quan đến hệ thống kỹ thuật công trình: Như điện – cơ điện công trình, thông gió – cấp thoát nhiệt, phòng cháy chữa cháy công trình xây dựng.

chứng chỉ hành nghề giám sát cơ điện

Chứng chỉ hành nghề giám sát cơ điện

Nội dung được phép hành nghề hoạt động lĩnh vực cơ điện phải phù hợp với chuyên ngành được đào tạo.

Căn cứ theo thời gian và kinh nghiệm thực tế mà cá nhân đó đã tham gia thực hiện giám sát, thi công công trình cơ điện.

Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề giám sát điện hạng I

Với chứng chỉ hành nghề giám sát điện hạng I, cá nhân cần phải đạt được những điều kiện sau đây: Tốt nghiệp hệ Đại học trở lên với những chuyên ngành liên quan đến cơ điện và giám sát cơ điện.

Ngoài ra cần phải có thời gian làm việc và kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực chuyên môn ít nhất từ 7 năm trở lên.

Đã trực tiếp giám sát công trình và thi công phần việc liên quan đến lĩnh vực đề nghị cấp chứng chỉ. Số lượng đạt yêu cầu đó là từ 1 công trình cấp I hoặc ít nhất từ 2 công trình cấp II trở lên.

Cá nhân đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề cần phải có bản chứng chỉ hành nghề còn hạn hoặc đã hết hạn do Cơ quan có thẩm quyền cấp.

Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề giám sát điện hạng II

Ở hạng II đối với chứng chỉ hành nghề giám sát cơ điện này, cá nhân muốn sở hữu cũng cần phải đạt những điều kiện sau đây:

Tốt nghiệp hệ đại học trở lên, có thời gian tham gia hoạt động thực tế và có kinh nghiệm chuyên môn lĩnh vực liên quan ít nhất là 4 năm.

Bên cạnh đó, cá nhân cần phải biết nghiệp vụ hoặc đã tham giám sát thi công hoặc chủ trì thiết kế và thi công với lĩnh vực đề nghị cấp chứng chỉ. Số lượng đảm bảo yêu cầu đó là ít nhất 1 công trình cấp II hoặc 2 công trình cấp III.

Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề giám sát điện hạng III

Đã có sự thay đổi rõ rệt giữa chứng chỉ hành nghề giám sát cơ điện hạng II và hạng III, đó là gì mời bạn tiếp tục theo dõi nội dung sau đây: Nếu như ở hạng II, yêu cầu cá nhân phải tốt nghiệp hệ đại học trở lên thì hạng III này lại chỉ đòi hỏi ứng viên tốt nghiệp Trung học chuyên nghiệp trở lên.

Số thời gian và kinh nghiệm thực tế liên quan tới ngành xin cấp chứng chỉ vẫn ở mức tối thiểu là 4 năm.

Cá nhân cần thực hiện việc giám sát thi công hoặc đã từng tham gia các hoạt động như thiết kế, thẩm định hoặc thi công xây dựng với ít nhất là 1 công trình cấp III hoặc là 2 công trình cấp IV.

Hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề giám sát điện

Tệp tin scan Bằng ĐH có kinh nghiệm 7 năm trở lên đối với Hạng I, 4 năm đối với Hạng II và 2 năm đối với Hạng III.

Tệp tin scan chứng minh thư, hộ chiếu.

Tệp tin scan chứng chỉ hành nghề xây dựng cũ, hết hạn…

Tệp tin scan ảnh 4×6 nền trắng.

Đơn xin cấp chứng chỉ hành nghề theo TT số 17/2016 (Tải đơn tại đây).

Bản kê khai kinh nghiệm + Quyết định bổ nhiệm.

Thi sát hạch cấp chứng chỉ giám sát điện

Nội dung sát hạch gồm 2 phần liên quan đến nội dung hành nghề:

Phần về kiến thức chuyên môn;

Phần về kiến thức pháp luật.

Tổ chức sát hạch:

Cơ quan có thẩm quyền cấp chứng chỉ hành nghề thành lập Hội đồng để thực hiện công tác sát hạch;

Thành phần Hội đồng sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề gồm: Đại diện cơ quan cấp chứng chỉ hành nghề là Chủ tịch hội đồng và là thường trực hội đồng; đại diện của hội nghề nghiệp có liên quan; chuyên gia có trình độ chuyên môn cao thuộc lĩnh vực sát hạch do Chủ tịch hội đồng mời;

chứng chỉ hành nghề giám sát điện

Chứng chỉ hành nghề giám sát điện

Bộ Xây dựng thống nhất quản lý chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng trong cả nước thông qua việc cấp và quản lý số chứng chỉ hành nghề; công khai danh sách các cá nhân được cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng trên Trang thông tin điện tử của mình.

Nội dung thi sát hạch cấp chứng chỉ xây dựng:

Việc Sát hạch cấp chứng chỉ xây dựng được thực hiện theo hình thức thi trắc nghiệm.

Đề sát hạch gồm 15 câu hỏi về kiến thức chuyên môn và 10 câu hỏi về kiến thức pháp luật có liên quan đến lĩnh vực đề nghị cấp chứng chỉ được lấy ngẫu nhiên từ bộ câu hỏi trắc nghiệm do Bộ xây dựng ban hành và công bố trên trang thông tin điện tử.

Thời gian sát hạch tối đa là 30 phút.

Số điểm tối đa cho mỗi đề sát hạch là 100 điểm; trong đó, điểm tối đa phần kiến thức chuyên môn là 60 điểm, điểm tối đa phần kiến thức pháp luật là 40 điểm.

Cá nhân có kết quả sát hạch từ 80 điểm trở lên mới đạt yêu cầu để xem xét cấp chứng chỉ hành nghề.

Trường hợp cá nhân được miễn sát hạch về kiến thức chuyên môn thì kết quả sát hạch về kiến thức pháp luật phải đạt từ 32 điểm trở lên.

Bộ Xây dựng quy định chi tiết về Hội đồng sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề; hình thức, thời gian, nội dung sát hạch cấp và cấp lại chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng.

Dịch vụ tư vấn về chứng chỉ giám sát điện của Tư Vấn Luật

Hiện nay Tư Vấn Luật là một trong những đơn vị uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu, cung cấp các dịch vụ và tư vấn các quy trình, thủ tục, hồ sơ có liên quan đến hoạt động cấp chứng chỉ giám sát điện.

Chúng tôi tư vấn về quy trình cấp chứng chỉ hành nghề giám sát điện trên khắp các tỉnh thành trên lãnh thổ Việt Nam cho cá nhân, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu theo đúng quy định pháp luật mới nhất hiện nay.

Với kinh nghiệm của chúng tôi đã thực hiện tư vấn trên nhiều lĩnh vực và tư vấn về thủ tục cấp phép các chứng chỉ khác nhau cho hàng trăm đơn vị. Luôn mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ uy tín, đảm bảo thành công với chi phí thấp nhất hiện nay.

Quý khách hàng lựa chọn đơn vị chúng tôi vì:

Không am hiểu các điều kiện cần và đủ để được cấp chứng chỉ giám sát điện. Đang lo lắng liệu mình có đủ điều kiện cấp chứng chỉ hay không.

Không biết nơi cấp các loại chứng chỉ năng lực xây dựng tại địa phương mình đang tham gia hoạt động xây dựng.

Được tư vấn thủ tục xin cấp chứng chỉ giám sát điện cho doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và quy trình quản lý nghiệp vụ chuyên ngành và các tài liệu khác.

điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề giám sát điện

Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề giám sát điện

Đảm bảo hồ sơ của quý khách hàng được xử lý nhanh gọn, tiết kiệm tối đa thời gian, kinh phí. Khi được tư vấn sẽ không phải lo lắng vấn đề thiếu hồ sơ khi đi xin cấp các chứng chỉ về quản lý xây dựng.

Với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, chính xác, và uy tín hàng đầu.

Đảm bảo cho quý khách hàng hướng tới thứ hạng cao nhất và luôn phù hợp với mong muốn, yêu cầu của khách hàng.

Tư Vấn Luật là địa chỉ tư vấn dịch vụ trên nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có lĩnh vực quản lý xây dựng. Chúng tôi luôn cam kết thời gian, thủ tục làm các loại chứng chỉ nhanh gọn.

Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ và giúp quý khách hàng giải đáp tất cả các thắc mắc, những khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải khi có nhu cầu

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775