Các loại giấy phép

Chứng chỉ kỹ sư định giá hạng 3

Nếu các cá nhân thực hiện các công việc liên quan đến quản lý chi phí đầu tư, định giá trong lĩnh vực, ngành nghề xây dựng thì cần phải có chứng chỉ hành nghề kỹ sư định giá xây dựng theo quy định của nước ta hiện nay.

Tuy nhiên không phải bất kỳ ai cũng biết thủ tục và cách thức để có thể xin cấp chứng chỉ này. Nó sẽ mất khá nhiều thời gian nếu bạn chưa nắm rõ thủ tục.

Vậy chứng chỉ kỹ sư định giá hạng 3 hiện nay được pháp luật hiện hành quy định như thế nào? Và để đạt được chứng chỉ này thì cần phải đáp ứng được những điều kiện gì?

Với khả năng của chúng tôi trong bài viết dưới đây Tư Vấn Luật sẽ tư vấn cho quý khách hàng về chứng chỉ kỹ sư định giá hạng 3.

Hi vọng rằng bài viết sẽ là một kênh thông tin tham khảo hữu ích cho quý khách hàng quan tâm.

Cơ sở pháp lý

Luật xây dựng 2014.

Điều 51 Nghị định số 59/2015/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng quy định về việc cấp chứng chỉ kỹ sư định giá.

chứng chỉ kỹ sư định giá hạng 3

Chứng chỉ kỹ sư định giá hạng 3

Thông tư số 17/2016/TT-BXD hướng dẫn chi tiết cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng đối với tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng.

Khái quá chung về chứng chỉ kỹ sư định giá hạng 3

Đối tượng xin cấp chứng chỉ hành nghề kỹ sư định giá xây dựng

Đối tượng xin cấp Chứng chỉ hành nghề kỹ sư định giá xây dựng là các cá nhân thực hiện các công việc về quản lý chi phí đầu tư xây dựng và các đối tượng làm vị trí hành nghề định giá xây dựng được quy định tại Khoản 1 Điều 52 của NĐ 59/2015/NĐ-CP như sau:

Xác định, thẩm tra tổng mức đầu tư xây dựng; phân tích rủi ro và đánh giá hiệu quả của dự án.

Xác định chỉ tiêu xuất vốn đầu tư, định mức, giá công trình xây dựng, chỉ số giá xây dựng.

Đo bóc khối lượng.

Xác định, thẩm tra dự toán xây dựng.

Kiểm soát chi phí của các công trình xây dựng đang thực hiện.

Xác định giá gói thầu, giá hợp đồng của công trình xây dựng.

Lập, thẩm tra hồ sơ quyết toán, thanh toán vốn đầu tư công trình xây dựng, quy đổi vốn đầu tư công trình xây dựng sau khi hoàn thành được nghiệm thu bàn giao đưa vào sử dụng.

Phạm vi hoạt động khi làm chứng chỉ kỹ sư định giá

Theo khoản 3 Điều 52 Nghị Định số 59/2015NĐ-CP quy định phạm vi hoạt động như sau:

Công trình Hạng I: Được thực hiện tư vấn định giá xây dựng không phân biệt các nhóm dự án xây dựng.

Công trình Hạng II: Được thực hiện tư vấn định giá các nhóm dự án xây dựng thuộc nhóm B trở xuống và các công trình từ cấp I trở xuống.

Chứng chỉ kỹ sư định giá hạng 3c

Chứng chỉ kỹ sư định giá hạng 3c

Công trình Hạng III: Được thực hiện tư vấn định giá các nhóm dự án xây dựng thuộc dự án nhóm C, các dự án có yêu cầu lập báo cáo kinh tế – kỹ thuật đầu tư xây dựng và công trình cấp II trở xuống.

Cơ quan có thẩm quyền cấp chứng chỉ

Cơ quan chuyên môn có thẩm quyền thuộc Bộ Xây Dựng cấp chứng chỉ định giá xây dựng hạng 1.

Sở Xây Dựng cấp chứng chỉ định giá xây dựng hạng 2 và chứng chỉ kỹ sư định giá hạng 3.

Tổ chức xã hội – nghề nghiệp có thể cấp chứng chỉ hành nghề kỹ sư định giá xây dựng hạng 3 và 2 cho các cá nhân là hội viên của mình nếu các tổ chức này có đủ điều kiện cấp chứng chỉ xây dựng theo đúng quy định của pháp luật.

Điều kiện cấp chứng chỉ kỹ sư định giá hạng 3

Trước khi làm thủ tục xin chứng chỉ thì bạn cần hiểu rõ điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề kỹ sư định giá xây dựng. Điều kiện cấp chứng chỉ được quy định tại NĐ 59/2015/NĐ-CP và Thông tư 17/2016/TT-BXD cụ thể như sau:

Quy định tại khoản 6 điều 16 TT 17/2016/TT-BXD của Bộ Xây Dựng: Cá nhân phải có trình độ đào tạo thuộc chuyên ngành kinh tế hoặc kỹ thuật xây dựng.

Ngoài ra các cá nhân cần có kinh nghiệm thực hiện các công việc hoặc tham gia các công việc phù hợp với nội dung chứng chỉ hành nghề kỹ sư định giá như quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình theo quy định tại Khoản 2 Điều 52 NĐ 59/2015/NĐ-CP thì được xét cấp chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng.

Ngoài ra, các cá nhân có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

Đối với công dân nước ngoài hoặc công dân Việt Nam đang định cư tại nước ngoài thì bạn cần có giấy phép cư trú tại Việt Nam theo đúng pháp luật.

Điều kiện cấp chứng chỉ kỹ sư định giá hạng 3 cụ thể như sau:

Chứng chỉ kỹ sư định giá hạng 3:

Tốt nghiệp Cao Đẳng trở lên và thuộc chuyên ngành phù hợp với nội dung xin cấp chứng chỉ.

Chứng chỉ kỹ sư định giá hạng 3a

Chứng chỉ kỹ sư định giá hạng 3a

Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm tính từ thời điểm tốt nghiệp được ghi trên bằng tốt nghiệp.

Đã tham gia lập tổng mức đầu tư của ít nhất 1 dự án nhóm C hoặc 2 báo cáo kinh tế – kỹ thuật đầu tư xây dựng hoặc đã lập dự toán xây dựng của ít nhất 2 công trình cấp III hoặc 10 công trình cấp IV.

Hồ sơ xin cấp chứng chỉ kỹ sư định giá hạng 3

Hồ sơ xin xét duyệt cấp Chứng chỉ kỹ sư định giá xây dựng bao gồm các loại giấy tờ sau:

Scan gửi file ảnh màu 04×06 trên nền Font trắng mới nhất.

Scan gửi file bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng gốc.

Scan gửi file chứng minh thư nhân dân 2 mặt.

Scan chứng chỉ hành nghề xây dựng (đối với cá nhân xin chứng chỉ hành nghề kỹ sư định giá hạng 1) tại Bộ Xây Dựng.

Đơn đăng ký cấp chứng chỉ hành nghề kỹ sư định giá theo mẫu.

Quy trình cấp chứng chỉ kỹ sư định giá hạng 3

Bước 1: Hướng dẫn khách hàng kê khai hồ sơ, thủ tục xin chứng chỉ hành nghề theo đúng quy định.

Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ hoàn thiện theo mục 2 của khách hàng nộp và làm thủ tục đăng kí dự thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng.

Bước 3: Hỗ trợ khách hàng hoàn thành kì thi: cung cấp bộ đề, tài liệu ôn thi, đảm bảo cam kết đạt yêu cầu thi sát hạch 100%…

Bước 4: Sau khi có kết quả thi, chúng tôi hoàn thiện hồ sơ và làm việc với cơ quan xin cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định.

Chứng chỉ kỹ sư định giá hạng 3b

Chứng chỉ kỹ sư định giá hạng 3b

Bước 5: Nhận chứng chỉ và bàn giao cho khách hàng sớm nhất.

Dịch vụ tư vấn về chứng chỉ kỹ sư định giá hạng 3 của Tư Vấn Luật

Hiện nay Tư Vấn Luật là một trong những đơn vị uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu, cung cấp các dịch vụ và tư vấn các quy trình, thủ tục, hồ sơ có liên quan đến hoạt động cấp chứng chỉ kỹ sư định giá hạng 3.

Chúng tôi tư vấn về quy trình cấp chứng chỉ kỹ sư định giá hạng 3 trên khắp các tỉnh thành trên lãnh thổ Việt Nam cho cá nhân, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu theo đúng quy định pháp luật mới nhất hiện nay.

Với kinh nghiệm của chúng tôi đã thực hiện tư vấn trên nhiều lĩnh vực và tư vấn về thủ tục cấp phép các chứng chỉ khác nhau cho hàng trăm đơn vị. Luôn mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ uy tín, đảm bảo thành công với chi phí thấp nhất hiện nay.

Quý khách hàng lựa chọn đơn vị chúng tôi vì:

Không am hiểu các điều kiện cần và đủ để được cấp chứng chỉ kỹ sư định giá hạng 3. Đang lo lắng liệu mình có đủ điều kiện cấp chứng chỉ hay không.

Không biết nơi cấp các loại chứng chỉ năng lực xây dựng tại địa phương mình đang tham gia hoạt động xây dựng.

Được tư vấn thủ tục xin cấp chứng chỉ kỹ sư định giá hạng 3 cho doanh nghiệp, tổ chức và quy trình quản lý nghiệp vụ chuyên ngành và các tài liệu khác.

Đảm bảo hồ sơ của quý khách hàng được xử lý nhanh gọn, tiết kiệm tối đa thời gian, kinh phí. Khi được tư vấn sẽ không phải lo lắng vấn đề thiếu hồ sơ khi đi xin cấp các chứng chỉ về quản lý xây dựng.

Với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, chính xác, và uy tín hàng đầu.

Đảm bảo cho quý khách hàng hướng tới thứ hạng cao nhất và luôn phù hợp với mong muốn, yêu cầu của khách hàng.

Tư Vấn Luật là địa chỉ tư vấn dịch vụ trên nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có lĩnh vực quản lý xây dựng. Chúng tôi luôn cam kết thời gian, thủ tục làm các loại chứng chỉ nhanh gọn.

Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ và giúp quý khách hàng giải đáp tất cả các thắc mắc, những khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải khi có nhu cầu.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775