Các loại giấy phép

Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng

Bạn đang cần làm thủ tục công bố sản phẩm? Bạn đang băn khoăn không biết có nên tìm đến dịch vụ công bố thực phẩm hay không?

Đâu là đơn vị dịch vụ uy tín, giá cả phải chăng? Những thông tin chia sẻ dưới đây của Tuvanphapluatmienphi.vn  sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những câu hỏi này, cùng tìm hiểu ngay dịch vụ công bố chất lượng thực phẩm của chúng tôi có những gì nhé!

  1. Những khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải khi công bố thực phẩm

Khi các doanh nghiệp thực phẩm thực hiện và áp dụng quy định trên một trong các khó khăn doanh nghiệp thường gặp phải là:

Thứ nhất, khó khăn trong việc xác định đối tượng sản phẩm để công bố:

Bạn chưa biết trường hợp nào phải đăng ký bản công bố sản phẩm, trường hợp nào chỉ cần tự công bố

Bạn chưa nắm được các điều kiện về sản phẩm để công bố tại Việt Nam….

Thứ hai, khó khăn trong việc lập hồ sơ:

Thành phần hồ sơ để xin đăng ký công bố thực phẩm;

Số lượng giấy tờ trong hồ sơ;

Hồ sơ có bán sẵn hay phải viết tay? sử dụng mẫu tại văn bản nào?

Cách điền và kê khai hồ sơ đầy đủ và chính xác;

Khó khăn trong việc thiết kế các văn bản không có mẫu sẵn theo quy định….

Thứ ba, khó khăn về trình tự, thủ tục xin đăng ký công bố thực phẩm:

Khó khăn khi xác định cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ;

Thời gian thực hiện thủ tục công bố thực phẩm;

Không nắm rõ trình tự thực hiện đăng ký công bố thực phẩm tại cơ quan nhà nước;

Không xác định được các chi phí khi công bố thực phẩm;

Khó khăn khi ủy quyền cho người khác đi nhận kết quả

Không có đủ thời gian để tự hoàn tất các thủ tục

Không thuận tiện trong việc đi lại để nộp hồ sơ, nhận kết qủa công bố thực phẩm

Bạn đã mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu về vấn đề này mà vẫn không thể hiểu được quy định của điều luật, không thể giải quyết được vướng mắc của mình và không tìm được giải pháp? Bạn đừng quá lo lắng, Tuvanphapluatmienphi.vn sẽ giải quyết tất cả các vấn đề của bạn thông qua dịch vụ công bố thực phẩm.

  1. Nội dung dịch vụ công bố thực phẩm tại Tuvanphapluatmienphi.vn

Sau khi tiếp nhận yêu cầu của quý khách, dịch vụ công bố thực phẩm chúng tôi sẽ thực hiện các hoạt động sau:

Tư vấn toàn diện những vấn đề pháp lý và một số khía cạnh pháp luật khác liên quan tới việc công bố tại Việt Nam.

Nghiên cứu và xem xét những tài liệu do khách hàng cung cấp hoặc sản phẩm nhằm giúp quý khách hàng xây dựng chỉ tiêu xét nghiệm theo quy chuẩn và tiêu chuẩn

Tư vấn chi tiết về tính hợp pháp hóa và tính hợp lệ của từng tài liệu cũng như việc sửa đổi và bổ sung nhằm hoàn thiện những tài liệu đó.

Sửa đổi, bổ sung những tài liệu không chính xác hoặc chuẩn bị những tài liệu mới nhằm đáp ứng kịp yêu cầu về mặt thời gian theo quy định của pháp luật hiện hành.

Xây dựng các chỉ tiêu xét nghiệm (tối ưu chi phí cũng như thời gian xét nghiệm), gửi mẫu và nhận kết quả xét nghiệm. Xây dựng và tối ưu những hồ sơ công bố để được cấp giấy phép công bố và thuận lợi cho quá trình kinh doanh của doanh nghiệp trong tương lai.

Đại diện cho doanh nghiệp soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ và đóng phí công bố tại Cơ quan có thẩm quyền. Theo dõi các quy trình thẩm định hồ sơ, giải quyết những vấn đề phát sinh trong khi ra giấy phép.

Nhận giấy chứng nhận và hồ sơ đã được xác nhận và gửi cho quý khách hàng.

III. Tại sao nên sử dụng dịch vụ công bố thực phẩm tại Tuvanpapluatmienphi.vn

Tùy thuộc nhu cầu của khách hàng mà Tuvanphapluatmienphi.vn có thể cung cấp linh hoạt các dịch vụ công bố thực phẩm, thủ tục pháp lý về công bố thực phẩm. Quý khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ “công bố thực phẩm” của chúng tôi, bởi lẽ:

Tuvanphapluatmienphi.vn cam kết mọi thông tin mà khách hàng cung cấp cho chúng tôi đều được giữ bí mật tuyệt đối.

Có cơ hội được gặp các luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn tận tình, hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc pháp luật do khách hàng yêu cầu

Tuvanphapluatmienphi.vn với nhiều năm kinh nghiệm về hoạt động, thực hiện thủ tục liên quan đến doanh nghiệp, như: đăng ký, thay đổi, giải thể doanh nghiệp, xin cấp giấy phép cho ngành nghề kinh doanh có điều kiện… với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, năng động, tâm huyết trong việc xin cấp giấy phép tư vấn du học cả về thực tiễn và lý luận.

Tác phong làm việc chuyên nghiệp, Giải quyết thành lập nhanh chóng, trong thời gian ngắn nhất có thể mà Luật quy định về xin cấp giấy phép tư vấn du học

Mức phí cạnh tranh, phù hợp so với mặt bằng chung đối với toàn bộ quá trình thu thập hồ sơ, thực hiện việc xin cấp giấy phép tư vấn du học

Hoàn thành tất cả các thủ tục trong thời gian nhanh nhất.

  1. Hướng dẫn thủ tục công bố thực phẩm

Thông qua bài viết về dịch vụ công bố chất lượng thực phẩm chúng tôi sẽ hướng dẫn quá trình công bố thực phẩm tới khách hàng gồm các giai đoạn:

Nộp hồ sơ. Nộp hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm qua đường bưu điện hoặc qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến hoặc đến trực tiếp cơ quan tiếp nhận hồ sơ

Thẩm định hồ sơ. Trong thời hạn từ 7 đến 21 ngày (tùy vào sản phẩm thực phẩm cần công bố) tính từ khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan chức năng có trách nhiệm thẩm định và cấp giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố thực phẩm theo mẫu 03 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP

Bổ sung, sửa đổi hồ sơ. Nếu không đồng ý với hồ sơ, cần phải sửa đổi bổ sung, cơ quan có văn bản nêu rõ lý do của yêu cầu. Sau 90 ngày kể từ khi có công văn yêu cầu sửa đổi bổ sung mà doanh nghiệp không đáp ứng yêu cầu thì hồ sơ sẽ không còn giá trị

Công bố chất lượng thực phẩm. Khi hồ sơ đã đạt yêu cầu, cơ quan chức năng có trách nhiệm công khai chất lượng sản phẩm trên website của mình và cơ sở dữ liệu về an toàn thực phẩm

Hoàn tất thủ tục. Doanh nghiệp nộp phí thẩm định hồ sơ theo quy định về phí và lệ phí của pháp luật hiện hành.

  1. Hướng dẫn hồ sơ công bố thực phẩm

Bản công bố phù hợp an toàn thực phẩm hay còn gọi là giấy xác nhận công bố thực phẩm (Mẫu số 02 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP)

Bản thông tin chi tiết về sản phẩm

Kế hoạch giám sát định kỳ

Mẫu sản phẩm lưu hành tại nước xuất xứ

Nội dung nhãn phụ sản phẩm

Mẫu sản phẩm hoàn chỉnh đối với các sản phẩm lần đầu tiên được nhập về Việt Nam

Giấy phép kinh doanh. Để có được giấy phép, nếu là thương nhân nhập khẩu từ nước ngoài phải có ngành nghề kinh doanh thực phẩm: đồ uống, sữa và sản phẩm từ sữa, thực phẩm chức năng.

Nếu là công ty sản xuất thì phải có ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm cùng chi tiết cụ thể sản phẩm sẽ được công bố theo dự kiến.

Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất kinh doanh đã đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Có rất nhiều doanh nghiệp bị nhầm lẫn cơ quan chuyên ngành có thẩm quyền cấp phép loại giấy này nên cần thực sự chú ý, tìm hiểu thật kỹ khi xin cấp phép để không làm mất quá nhiều thời gian, công sức đi lại.

Chẳng hạn nếu là cơ sở sản xuất bánh kẹo thì giấy chứng nhận được cấp bởi sở công thương. Nếu là cơ sở sản xuất thịt thì là sở nông nghiệp, còn sản xuất thực phẩm chức năng thì lại là Cục an toàn thực phẩm trực thuộc Bộ y tế.

Chứng từ do phía nước ngoài cung cấp – cần phải có trong hồ sơ công bố thực phẩm nhập khẩu.

Giấy chứng từ có 3 loại là giấy chứng nhận lưu hành tự do được nhà nước cấp cho nhà sản xuất có cơ sở ở tại quốc gia đó hoặc cấp bởi quốc gia có đơn vị nhận gia công nếu như sản phẩm được đặt gia công ở nước khác.

Loại thứ 2 là giấy chứng nhận phân tích thành phần của sản phẩm thực phẩm được cấp bởi phòng kiểm nghiệm độc lập có chứng nhận ISO 17025, trên đó có đầy đủ các chỉ tiêu theo quy định của Nhà nước hiện hành. Và loại thứ 3 là HACCP hoặc ISO 22000 – các tài liệu khuyến khích không bắt buộc.

Nộp hồ sơ công bố thực phẩm ở đâu?

Với thực phẩm thường nhập khẩu, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm: nộp tạo Bộ y tế – Cục an toàn thực phẩm

Thực phẩm sản xuất trong nước, dụng cụ, vật liệu bao gói chứa đựng thực phẩm: nộp tại Sở y tế – Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm

Thời gian thực hiện công bố thực phẩm.

Hồ sơ công bố thực phẩm sau khi được cơ quan chức năng tiếp nhận, thẩm định nếu hợp lệ sẽ trả lại kết quả sau 40 đến 45 ngày kể từ ngày hồ sơ được thẩm định. Kết quả được trả trên hệ thống online không có bản cứng. Doanh nghiệp tải về để sử dụng cho sản phẩm thực phẩm khi lưu thông.

  1. Cần lưu ý những gì khi sử dụng dịch vụ công bố thực phẩm của Tuavnphapluatmienphi.vn

Để quá trình sử dụng dịch vụ công bố thực phẩm diễn ra nhanh chóng, không cần sửa chữa, bổ sung hay trả lại hồ sơ, quý khách cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

Toàn bộ tài liệu trong hồ sơ phải còn hiệu lực và được thể hiện bằng tiếng Việt. Tất cả tài liệu hết hiệu lực sẽ bị trả về và không giải quyết dưới mọi lý do. Nếu có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì cần dịch thuật sang tiếng Việt và công chứng.

Nếu cần đổi tên, xuất xứ, thành phần của loại thực phẩm đã được công bố thì phải công bố lại

Với thực phẩm nhập khẩu, doanh nghiệp cần giữ lại invoice hoặc packing list khi nhập hàng mẫu về

Trong Điều 8 Chương 2 của Nghị định số 38/2012/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm có nếu rõ ràng hiệu lực của giấy công bố là 5 năm với sản phẩm của cơ sở có chứng chỉ về hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến.

Ví dụ như HACCP, ISO22000 hoặc chứng chỉ tương đương. Với những cơ sở không có các chứng chỉ trên thì hiệu lực là 3 năm. Hết thời hạn hiệu lực nếu sản phẩm vẫn tiếp tục được lưu thông sẽ phải làm thủ tục công bố lại.

Nếu không am hiểu về luật, nên nhờ sự hỗ trợ của đơn vị dịch vụ chuyên công bố chất lượng sản phẩm uy tín.

VII. Dịch vụ công bố thực phẩm của Tuvanphapluatmienphi.vn

Thủ tục làm hồ sơ công bố thực phẩm cần rất nhiều giấy tờ liên quan đến pháp lý nên vấn đề này luôn khiến các doanh nghiệp đau đầu.

Bởi không phải ai cũng am hiểu về luật và nắm rõ các trình tự thủ tục, tài liệu cần thiết khi chuẩn bị hồ sơ.

Chính vì vậy dịch vụ công bố thực phẩm của chúng tôi nhận hỗ trợ tổ chức, cá nhân công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm được thành lập.

Tư vấn các vấn đề liên quan đến việc làm thủ tục công bố, bao gồm quy định của pháp luật và thực tế thực hiện.

Đánh giá chi tiết tính pháp lý các tài liệu khách hàng cung cấp

Cung cấp biểu mẫu, hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ

Kiểm nghiệm sản phẩm thực phẩm miễn phí, chi phí thanh toán theo biên lai thu phí nhà nước

Soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ công bố thực phẩm thường đến cơ quan nhà nước, theo dõi và nhận kết quả

Là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công bố chất lượng sản phẩm.

Với đội ngũ nhân viên tận tình, chu đáo, có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm lâu năm, quý khách hàng sẽ nhanh chóng sở hữu giấy phép lưu hành sản phẩm thực phẩm trong thời gian sớm nhất.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775