Tư vấn pháp luật

Luật sư tư vấn tranh chấp đất đai

Hỏi tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai ở đâu, Có vướng mắc về đất đai thì làm thế nào? là những câu hỏi đặt ra khi bạn, người thân, gia đình mình phát sinh vấn đề liên quan đến Đất đai, có tranh chấp về nhà đất cần giải quyết mà muốn đảm bảo tối đa quyền và lợi ích của mình.

Lời khuyên cho bạn lúc này là hãy hỏi luật sư tư vấn tranh chấp đất đai mà bạn từng biết hoặc liên hệ Tư Vấn Luật Hotline để được tư vấn ngay lập tức.

Nội dung chính bài viết

Tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai qua điện thoại

Tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai trực tuyến qua điện thoại là tiện ích Tư Vấn Luật cung cấp và được áp dụng trong trường hợp người yêu cầu tư vấn không có điều kiện đến văn phòng nhưng có vướng mắc, tranh chấp về đất đai hoặc yêu cầu cần giải quyết nhanh.

Bạn biết đấy, quan hệ pháp luật Đất đai có phạm vi điều chỉnh rộng với nhiều văn bản hướng dẫn liên quan, mà đôi khi cần có chuyên môn để hiểu và phân tích, do vậy: Nếu bạn đang có vướng mắc về Đất đai, giải quyết tranh chấp đất đai, nhà ở v.v… mà chưa biết pháp luật quy định thế nào?

Bạn đang cần tìm hiểu về luật Đất đai nhưng không biết tìm hiểu thế nào, không biết hỏi luật sư tư vấn tranh chấp đất đai ở đâu? Cũng có thể bạn không có thời gian tìm hiểu quy định liên quan và muốn bảo vệ quyền lợi của mình khi sãy ra tranh chấp. Hãy Gọi để luật sư tư vấn tranh chấp đất đai của chúng tôi giải đáp mọi vướng mắc của bạn.

Cách thực liên hệ tư vấn tranh chấp đất đai

Mọi vướng mắc cần giải quyết tranh chấp về đất đai chỉ cần nhấc điện thoại và liên hệ tổng đài luật sư tư vấn tranh chấp đất đai của chúng tôi;

Thời gian hoạt động của bộ phận tư vấn giải quyết tranh chấp Đất đai trực tuyến từ 7h30’ sáng đến 21h00’ tất cả các ngày trong tuần – luật sư, luật gia của chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp mọi vướng mắc, mẫu thuẫn, tranh chấp về Đất đai mà bạn quan tâm.

Luật sư Tư Vấn Luật hỗ trợ bạn những vấn đề gì về Tranh chấp đất đai?

Khi kết nối với luật sư tư vấn tranh chấp đất đai, luật gia của chúng tôi, các vấn đề tranh chấp đất đai của bạn sẽ được chúng tôi hỗ trợ cụ thể như sau:

Tư vấn luật đất đai về chính sách pháp luật đất đai mới do các cơ quan nhà nước ban hành: 

Hệ thống pháp luật đất đai của Việt Nam luôn có sự thay đổi và chuyển biến qua từng thời kỳ phát triển của đất nước, điều này kiến cho người dân, tổ chức và doanh nghiệp rất khó cập nhật những thông tin, kiến thức pháp luật đất đai mới.

Tư Vấn Luật luôn sẵn sàng đồng hành và giải đáp mọi vướng mắc pháp lý trong lĩnh vực đất đai, nhà ở và hoạt động kinh doanh bất động sản tại Việt Nam.

Tư vấn pháp luật đất đai về quy hoạch đất đai, kế hoạch sử dụng đất đai: 

Và cung cấp các thông tin pháp lý liên quan như: Bản đồ địa chính, bản đồ hiện trạng sử dụng đất, bản đồ quy hoạch sử dụng đất đai do các cơ quan hành chính nhà nước ban hành.

Trong nền kinh tế thị trường thì “thông tin là sức mạnh”, không ít người dân, tổ chức và doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận những thông tin pháp lý về nhà đất.

Tư Vấn Luật luôn sẵn sàng là cầu nối đưa thông tin pháp lý trong lĩnh vực quy hoạch nhà đất đến khách hàng một cách khách quan, chính xác và kịp thời.

Tư vấn luật đất đai về thuê đất, giao quyền sử dụng đất và công nhận quyền sử dụng đất: 

Chính sách pháp luật đất đai của Việt Nam là chỉ thừa nhận quyền sử dụng đất của cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp (Không công nhận quyền sở hữu tư nhân về đất đai).

Do vậy, các hoạt động thuê đất, sử dụng đất được giao và đăng ký công nhận quyền sử dụng đất đai là hết sức quan trọng đối với người dân.

Tư Vấn Luật đồng hành trong việc tư vấn xác lập quyền sử dụng hợp pháp cũng như việc đăng ký để bảo vệ quyền sử dụng hợp pháp của người dân đối với phần tài sản trên đất và quyền sử dụng lâu dài đối với đất đai được giao hoặc thuê từ nhà nước.

Tư vấn luật đất đai về thủ tục mua bán tài sản trên đất và chuyển quyền sử dụng đất: 

Việc chuyển quyền sử dụng đất, tài sản trên đất có thể dưới nhiều hình thức như chuyển nhượng, thừa kế, tặng cho hoặc góp vốn bằng quyền sử dụng đất.

Đối với người dân Việt Nam quyền sở hữu tài sản trên đất và quyền sở dụng đất là một trong những tài sản lớn và quan trọng nhất đối với mỗi người dân.

Do vậy, việc mua bán chuyển nhượng đảm bảo đúng quy định pháp lý trong lĩnh vực đất đai là điều hết sức quan trọng nhằm đảm bảo sự an toàn về tài sản.

Tư Vấn Luật luôn sẵn sàng phục vụ trong quá trình tư vấn và đồng hành trong việc thực hiện việc chuyển quyền sử dụng nhà đất cho tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp.

Tư vấn luật đất đai về thu hồi đất và vấn đề bồi thường khi nhà nước tiến hành thu hồi nhà đất:

Cùng với sự phát triển của kinh tế, việc mở rộng các công trình phúc lợi (Ví dụ như: Điện – Đường – Trường – Trạm) hoặc các công trình xã hội như các khu đô thị, nhà văn hóa, nghĩa trang liệt sỹ, sân chơi… và nhiều công trình dân sinh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc sử dụng ổn định nhà đất của người dân.

Trong nhiều trường hợp, việc thu hồi đất thường xảy ra những tranh chấp phức tạp, đồng người, kéo dài … Tư Vấn Luật luôn đồng hành tư vấn và giải đáp những quyền lợi hợp pháp và chính đáng mà người dân được hưởng khi nhà nước tiến hành thu hồi đất và giải phóng mặt bằng – Chúng tôi cung cấp những thông tin, kiến thức pháp lý khách quan, trung thực đến mọi người dân.

Tư vấn luật đất đai về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu (sổ đổ/sổ hồng) cho người dân: 

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là một trong những tài liều quan trọng nhất thể hiện sự ghi nhận về quyền sử dụng hợp pháp của người dân về tài sản của mình.

Tuy nhiên, Ở Việt Nam việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vì nhiều lý do khác nhau diễn ra hết sức chậm chạp ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi hợp pháp và căn bản của người dân.

Tư Vấn Luật tư vấn, hỗ trợ và cùng thực hiện việc cấp giấy chứng quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và tài sản trên đất cho mọi tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp tại Việt nam.

Tham gia Tư vấn luật đất đai và giải quyết các vụ việc tranh chấp đất đai: 

Bằng kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn phong phú, sâu rộng trong lĩnh vực đất đai, nhà ở và kinh doanh bất động sản.

Đội ngũ luật sư tư vấn tranh chấp đất đai, luật gia, chuyên gia pháp lý của Tư Vấn Luật luôn sẵn sàng tư vấn và tham gia giải quyết trực tiếp các vụ việc tranh chấp đất đai theo thủ tục khởi kiện hành hành chính hoặc khởi kiện dân sự tại Tòa án nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, doanh nghiệp.

luật sư tư vấn tranh chấp đất đai

luật sư tư vấn tranh chấp đất đai

Chúng tôi cung cấp dịch vụ một cách chuyên nghiệp tại Thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh trong lĩnh vực này.

Tham khảo tình huống luật sư tư vấn trực tuyến về lĩnh vực Đất đai sau đây

Câu hỏi – Thời gian xử lý cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho cá nhân sử dụng đất?

Hỏi: Kính gửi quý Công ty. Cho em hỏi, gia đình em có mua một mảnh đất như sau: Mảnh đất 87m2 mua năm 200x, khi mua có giấy tờ mua bán viết tay.

Năm 200x, gia đình em có làm hồ sơ cấp sổ đỏ, địa chính cấp xã cũng đã đến đo đạc và sau đó gia đình em đã có sơ đồ thửa đất và cũng đã có tên trong “danh sách công khai các hộ đã đủ điều kiện cấp giấy CNQSD đất”.

Nhiều lần gia đình em lên chính quyền cấp Xã hỏi lý do vì sao chưa được cấp sổ đỏ trong khi các hộ liền kề đều đã được cấp thì nhận được câu trả lời là “đang làm”.

Cho đến nay gia đình em vẫn chưa được cấp sổ đỏ. Mới đây gia đình em lại tiếp tục lên địa chính cấp Xã hỏi thì họ bảo hồ sơ đã gửi lên cấp Huyện.

Vậy cho em hỏi bây giờ gia đình em phải làm thủ tục gì để được cấp sổ đỏ lần đầu và nếu được cấp thì gia đình em phải nộp những loại phí hay thuế gì ạ ? E xin cảm ơn ! 

Trả lời: Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Tư Vấn Luật, Đối với yêu cầu hỗ trợ của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Về vấn đề Cấp giấy chứng nhận QSDĐ thì Luật đất đai năm 2013 quy định. 

Điều 100. Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư đang sử dụng đất có giấy tờ về quyền sử dụng đất

  1. Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất ổn định mà có một trong các loại giấy tờ sau đây thì được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất và không phải nộp tiền sử dụng đất:
  2. c) Giấy tờ hợp pháp về thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất hoặc tài sản gắn liền với đất; giấy tờ giao nhà tình nghĩa, nhà tình thương gắn liền với đất;

Điều 204. Giải quyết khiếu nại, khiếu kiện về đất đai

  1. Người sử dụng đất, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến sử dụng đất có quyền khiếu nại, khởi kiện quyết định hành chính hoặc hành vi hành chính về quản lý đất đai.
  2. Trình tự, thủ tục giải quyết khiếu nại quyết định hành chính, hành vi hành chính về đất đai thực hiện theo quy định của pháp luật về khiếu nại. Trình tự, thủ tục giải quyết khiếu kiện quyết định hành chính, hành vi hành chính về đất đai thực hiện theo quy định của pháp luật về tố tụng hành chính.

Về thời gian cấp giấy chứng nhận QSDĐ quy định tại Nghị định 43/2014/NĐ-CP như sau:

Điều 61. Thời gian thực hiện thủ tục hành chính về đất đai

  1. Thời gian thực hiện thủ tục đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất; cấp đổi, cấp lại Giấy chứng nhận được quy định như sau:
  2. a) Đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất là không quá 30 ngày;

Theo đó, trong trường hợp đủ điều kiện để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và đã nộp hồ sơ để cấp nhưng đã quá thời hạn mà không được giải quyết thì để đảm bảo quyền và lợi ích của mình sẽ làm đơn khiếu nại gửi Uy ban nhân huyện hoặc khởi kiện ra Tòa án nhân dân giải quyết việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho gia đình.

Trường hợp sau khi được cấp giấy chứng nhận đất thì thực hiện nghĩa vụ nộp 50% tiền sử dụng đất đối với diện tích trong hạn mức, 100% đối với diện tích vượt hạn mức (áp dựng sử dụng đất từ sau năm 1993 đến trước 1/7/2004). 

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn tranh chấp đất đai trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775