Doanh nghiệp

Thành lập công ty tại nam định

Nam Định cũng giống như các tỉnh thành khác trên cả nước, đang ngày một chuyển mình hoàn thiện cơ cấu ngành và đẩy mạnh phát triển kinh tế.

Với mục tiêu phấn đấu “là điểm đến” của nhà đầu tư nước ngoài, các doanh nghiệp lớn nhỏ, cá nhân kinh doanh tại Nam Định cũng dần chuyên nghiệp hóa, nâng cao năng lực cạnh tranh hòa mình cùng nhịp phát triển của tỉnh.

Có thể thấy đối tượng doanh nghiệp, công ty tại Nam Định luôn là đối tượng được tỉnh ưu tiên hàng đầu tạo điều kiện phát triển.

Thủ tục thành lập công ty tại nam định là thủ tục khá phức tạp, do đó do đó việc sử dụng dịch vụ trọn gói hoặc tham khảo sự tư vấn của chúng tôi về thành lập công ty tại nam định đang là lựa chọn của đại đa số cá nhân tổ chức khi thành lập doanh nghiệp.

Hãy cùng xem vấn đề thành lập doanh nghiệp tại nam định diễn ra như thế nào nhé!

Một số nét nổi bật về Nam Định

Nam Định nằm ở Trung tâm vùng Nam đồng bằng sông Hồng có tiềm năng, lợi thế lớn chưa được khai thác hết cho nhà đầu tư phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh, đặc biệt với nguồn nhận lực trẻ dồi dào, có chất lượng được đào tạo cơ bản cao. 

Nam Định là một tỉnh thành thuộc trung tâm vùng Nam đồng bằng sông Hồng với nhiều tiềm năng phát triển dịch vụ.

thành lập công ty tại nam định

Thành lập công ty tại nam định

Kinh tế vì nơi đây ngoài điều kiện tự nhiên thuận lợi còn có nguồn nhân công trẻ dồi dào, chất lượng cuộc sống của người dân khá cao và đặc biệt có tập khách hàng vô cùng tiềm năng.

Một ưu điểm nữa khiến nhiều chủ đầu tư muốn thành lập công ty tại nam định đó là nơi đây được đầu tư hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ, rút ngắn thời gian đi các tỉnh và thành phố cũng như cảng biển cửa ngõ quốc tế Hải Phòng.

Nam Định tiếp giáp biển với tiềm năng đang được chờ nhà đầu tư khai phá, đặc biệt là Hà Nội và Hải Phòng nên rất thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa đi khắp nơi.

Tư vấn thành lập công ty tại Nam Định của tư vấn luật

Thành lập doanh nghiệp tại nam định là bước đi đầu tiên thực hiện hóa ý tưởng kinh doanh của bạn tại Nam Định.

Dù thành lập công ty ở bất cứ tỉnh thành nào đi nữa thì chủ đầu tư cũng cần nắm được những thủ tục cơ bản hay giấy tờ bắt buộc cần chuẩn bị.

Trước đó, các chủ đầu tư cần nắm được những thủ tục cơ bản như sau:

Đặt tên và xác định loại hình công ty

Loại hình công ty và tên của công ty thường gắn liền với nhau, chỉ cần đọc tên là Khách hàng đã xác định được doanh nghiệp của bạn thuộc loại hình nào. Có các hình thức phổ biến nhất là:

Công ty TNHH MTV.

Công ty TNHH hai thành viên trở lên.

Công ty cổ phần.

Tùy theo đặc điểm dịch vụ, hàng hóa kinh doanh và hình thức thành lập công ty mà chủ đầu tư chọn loại hình công ty phù hợp.

Công ty TNHH MTV do cá nhân/ tổ chức thành lập chỉ có 1 thành viên hoạt động đóng góp vào hoạt động sản xuất kinh doanh. Ngược lại Công ty TNHH hai thành viên trở lên sẽ phải có ít nhất 2 thành viên/ tổ chức tham gia thành lập công ty.

Khi đặt tên công ty, các chủ đầu tư cũng cần lưu ý chọn tên dễ nhớ, khái quát được hoạt động/ dịch vụ hay phương châm kinh doanh của công ty để Khách hàng dễ nhớ và hiểu được.

Tránh những tên đã bị trùng trong Cơ sở dữ liệu Quốc gia và đặt những tên thuộc danh sách Pháp luật cấm.

Để biết tên công ty mình có bị trùng hay cấm không, chúng tôi sẽ giúp các chủ đầu tư tra cứu để tư vấn những tên công ty phù hợp nhất.

Xác định ngành nghề kinh doanh khi thành lập công ty tại Nam Định

Tuy là tỉnh thành có nhiều lợi thế trong việc phát triển hoạt động kinh doanh nhưng Nam Định cũng có những ngành nghề hạn chế phát triển.

Do vậy chủ đầu tư cần khảo sát kỹ lưỡng trước khi “đặt bút” làm thủ tục. Tư vấn viên của chúng tôi sẽ căn cứ vào quy định của pháp luật để gợi ý cho chủ đầu tư ngành nghề phù hợp nhất.

Ngoài ra, trước đó chủ đầu tư cũng cần xác định số vốn điều lệ mình dự định đầu tư cho hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty mình.

Số vốn điều lệ không được Pháp luật quy định cụ thể mà cần chủ đầu tư tựu linh động thay đổi dựa trên cân nhắc kỹ càng.

Tư vấn luật ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký thay Khách hàng

Khi sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp của chúng tôi, tư vấn viên của chúng tôi ngoài tư vấn cho chủ đầu tư kiến thức Pháp luật cần thiết thì sẽ đồng hành với chủ đầu tư trong suốt quá trình đăng ký thành lập và sau khi đăng ký.

Chúng tôi sẽ thay chủ đầu tư thực hiện thủ tục sao cho đảm bảo trong thời gian ngắn nhất và ít “rườm rà” nhất.

Các bước đăng ký thành lập công ty dù ở Nam Định hay tỉnh thành khác cũng giống nhau, vì vậy nếu muốn tham khảo quy trình đăng ký thì chủ đầu tư có thể đọc tại đây.

Trong thời buổi hiện nay, việc sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại Nam Định là quyết định đúng đắn nhất chủ đầu tư có thể làm vì tư vấn luật sẽ đồng hành cùng bạn để tư vấn kịp thời, thực hiện thủ tục nhằm tối ưu hóa quy trình này nhất.

Điều kiện thành lập công ty tại Nam Định

Để thành lập công ty tại nam định nói chung và hoạt động trong một lĩnh vực nào đó nói riêng, trước hết Quý khách hàng cần phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật.

Vậy những điều kiện thành lập công ty tại nam định bao gồm những điều kiện gì?

Điều kiện về chủ thể để thành lập công ty tại Hà Nam

Có CMND/ Hộ chiếu/ Căn cước công dân.

Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật.

Không thuộc đối tượng không có quyền thành lập doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp (Công chức, viên chức…)

Chủ thể thành lập công ty có thể là tổ chức hoặc cá nhân thì phải có tư cách pháp lý theo đúng quy định của Luật Doanh Nghiệp.

Xác định thành viên/ cổ đông góp vốn

Khi tìm hiểu các thông tin về thành lập công ty tại hà nam thì việc xác định thành viên, cổ đông của công ty là vô cùng cần thiết và quan trọng.

thành lập doanh nghiệp tại nam định

Thành lập doanh nghiệp tại nam định

Các thành viên/ cổ đông góp vốn là những người có thể quyết định sự tồn tại, phát triển hoặc giải thể doanh nghiệp.

Khi bạn hợp tác được những thành viên/ cổ đông đồng lòng, đồng quan điểm, lý tưởng sẽ là một trong những điều quyết định cho việc thành công của công ty.

Chính vì thế. Hãy suy nghĩ, cân nhắc thật kỹ trước khi hợp tác với cá nhân/ tổ chức để cùng thành lập công ty.

Loại hình doanh nghiệp

Hiện tại ở Việt Nam có 4 loại hình doanh nghiệp phổ biến nhất cho nên quý doanh nghiệp cũng dễ dàng lựa chọn được loại hình phù hợp với mong muốn của mình:

Doanh nghiệp tư nhân: 1 cá nhân làm chủ (Loại hình này rất ít người lựa chọn do tính rủi ro về mặt pháp lý cao).

Công ty TNHH một thành viên: là công ty mà 1 cá nhân hoặc 1 tổ chức làm chủ doanh nghiệp.

Công ty TNHH hai thành viên trở lên: là công ty bao gồm 2 cá nhân/ tổ chức, không quá 50 cá nhân/ tổ chức; các thành viên góp vốn cùng nhau thành lập doanh nghiệp.

Công ty cổ phần: có 3 cá nhân hoặc tổ chức trở lên, không hạn chế số lượng thành viên; là loại hình doanh nghiệp dễ huy động vốn từ bên ngoài.

Để chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp, bạn cần phải xem xét dựa trên số lượng thành viên, số vốn góp, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp hướng tới trong tương lai.

Các loại hình đều có thể chuyển đổi qua lại được nên khi thành lập bạn cũng không cần quá đặt nặng vấn đề loại hình nào. Sau khi hoạt động ổn định mình hoàn toàn có thể Chuyển đổi loại hình cho phù hợp hơn nếu cần.

Đặt tên doanh nghiệp

Tên doanh nghiệp không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác đã đăng ký trên cùng địa bản tỉnh, thành phố và phải đáp ứng quy định của Luật Doanh nghiệp.

Ngành nghề kinh doanh

Theo quy định, doanh nghiệp có quyền kinh doanh bất cứ ngành nghề nào pháp luật không cấm và cần đăng ký với cơ quan Đăng ký kinh doanh trước khi hoạt động.

Như vậy, bạn cần xem xét tất cả những lĩnh vực dự định sẽ kinh doanh (càng chi tiết, cụ thể càng tốt) có phù hợp với quy định của pháp luật hay không? Nếu là ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì phải đáp ứng những điều kiện gì?…

Vốn điều lệ và vốn pháp định của doanh nghiệp

Vốn điều lệ là tổng số tài sản, tiền mà các thành viên/ cổ đông, chủ sở hữu góp hoặc cam kết góp trong vòng 90 ngày để doanh nghiệp hoạt động. Do doanh nghiệp tự đăng ký và không cần phải chứng minh.

Vốn pháp định của doanh nghiệp là số vốn nhất định mà theo đúng yêu cầu của pháp luật thì doanh nghiệp đó mới được phép thực hiện hoạt động kinh doanh của mình.

Số vốn này thể điều chỉnh tăng lên bất cứ khi nào doanh nghiệp muốn và thủ tục cũng rất đơn giản.

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà tư vấn luật đưa ra để giải quyết thắc mắc của Quý khách hàng về nội dung điều kiện thành lập công ty tại Hà Nam.

Nếu Quý khách hàng còn vướng mắc về nội dung trên có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Thủ tục thành lập công ty tại Nam Định

Quy trình thành lập công ty tại nam định diễn ra như sau:

Bước 1: Chuẩn bị Hồ sơ thành lập công ty tại Nam Định;

Để tiến hành thủ tục thành lập công ty tại Nam Định, cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp;

Điều lệ công ty TNHH hoặc công ty cổ phần;

Bản sao chứng thực chứng công chứng một trong các giấy tờ sau: CMND/Căn cước công dân/Hộ chiếu của chủ sở hữu công ty (đối với công ty TNHH 1 thành viên); của thành viên công ty (đối với Công ty TNHH 2 thành viên trở lên); của cổ đông sáng lập (Công ty cổ phần);

Giấy ủy quyền cho người thực hiện thủ tục Thành lập công ty tại Nam Định

Ngoài ra, Danh sách thành viên (đối với Công ty TNHH 2 thành viên trở lên); danh sách cổ đông sáng lập (đối với loại hình Công ty cổ phần);

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại Nam Định

Nộp hồ sơ thành lập công ty tại Nam Định gồm 2 cách sau:

Cách 1. Nộp hồ sơ online Thành lập công ty tại Nam Định

Nộp hồ sơ thành lập công ty qua mạng bằng chữ ký số hoặc bằng tài khoản đăng ký kinh doanh.

Trường hợp bằng bằng chữ ký số nếu được hợp lệ bạn sẽ đến trực tiếp Phòng đăng ký kinh doanh- Sở kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Nam Định để lấy kết quả.

Trường hợp nộp bằng tài khoản đăng ký kinh doanh, khi hợp lệ bạn phải mang bản giấy đến nộp chờ lấy kết quả trong vòng 30 phút.

Cách 2. Nộp hồ sơ trực tiếp Thành lập công ty tại Nam Định

Nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Nam Định (Số 172 Hàn Thuyên, Thành phố Nam Định, Tỉnh Nam Định)

Bước 3: Hồ sơ hợp lệ, Nộp bản giấy và Nhận kết quả đăng ký thành lập công ty tại Nam Định

Thời gian giải quyết: 03 ngày làm việc tính từ ngày nộp Hồ sơ thành lập công ty

Cơ quan có thẩm quyền giải quyết: Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Nam Định

Kết quả khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại Nam Định tại tư vấn luật

Kết quả Quý Khách nhận được khi sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại nam định của chúng tôi:

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Nam Định kèm mã số thuế

Dấu công ty; Tặng kèm dấu chức danh giám đốc

Công bố thành lập công ty tại Nam Định;

Đăng ký sử dụng con dấu với cơ quan Nhà nước;

Miễn lệ phí môn bài (Thuế môn bài) 2020 theo quy định

Tư vấn thủ tục kê khai thuế ban đầu;

Hỗ trợ mua chữ ký số giá siêu rẻ

Giảm 10% khi đăng ký bản quyền, nhãn hiệu, logo.

Thành lập doanh nghiệp tại nam định 1

Thành lập doanh nghiệp tại nam định 1

Dịch vụ thành lập công ty tại Nam Định

Dịch vụ của chúng tôi về doanh nghiệp chuyên tư vấn cho quý khách hàng hồ sơ, thủ tục và điều kiện thành lập công ty tại nam định.

Tư vấn trước khi thành lập: lựa chọn loại hình công ty, cách đặt tên công ty, tư vấn về lựa chọn địa chỉ trụ sở chính, lựa chọn ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ công ty, tư vấn về thành viên công ty.

Soạn thảo hồ sơ pháp lý cho doanh nghiệp liên quan đến thủ tục thành lập công ty cổ phần theo quy định của pháp luật, phù hợp với thông tin doanh nghiệp cung cấp.

Chúng tôi đại diện theo sự ủy quyền của khách hàng thực hiện các thủ tục liên quan đến thành lập công ty tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Theo dõi quá trình giải quyết hồ sơ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện các thủ tục pháp lý phát sinh sau khi thực hiện quy trình thành lập công ty cổ phần.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thành lập doanh nghiệp Việt Nam.

Chúng tôi cam kết sẽ tư vấn các quy định liên quan đến thành lập doanh nghiệp tại nam định một cách đầy đủ nhất, giúp Quý khách hiểu rõ hơn về thủ tục, quy định pháp lý liên quan đến nội dung này.

Hi vọng nội dung trên có thể giúp cho quý khách có thêm kiến thức, điều cần biết khi thành lập công ty tại nạm định. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất!

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775