Doanh nghiệp

Thành lập doanh nghiệp tại thanh hóa

Việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp trước khi bắt đầu công việc kinh doanh là rất quan trọng, nó có ảnh hưởng không nhỏ tới sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp.

Do vậy đòi hỏi các thương nhân khi bắt đầu khởi nghiệp phải nghiên cứu, lựa chọn một môi hình doanh nghiệp sao cho phù hợp với lĩnh vực, quy mô kinh doanh của mình.

Chính vì thế, họ thường tìm đến các dịch vụ thành lập doanh nghiệp để tìm kiếm sự trợ giúp.

Tư vấn luật là đơn vị thành lập doanh nghiệp hàng đầu tại địa bàn Thanh Hóa nói riêng và cả nước nói chung hiện nay.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm pháp luật doanh nghiệp, năng động vì vậy chúng tôi tin rằng khách hàng sẽ hoàn toàn hài lòng khi sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại thanh hóa.

Tiềm lực và các ngành nghề đang phát triển mạnh tại Thanh Hóa

Thanh Hoá là một tỉnh thành có diện tích rộng lớn và dân số đông đứng thứ 3 trên cả nước, chính ví thế các doanh nghiệp, khu công nghiệp tại Thanh Hoá cũng được mọc lên rất nhiều.

Ban lãnh đạo tỉnh đã chấp thuận 110 dự án trong đó có 5 dự án của vốn đầu tư từ FDI, toàn tỉnh Thanh Hoá có tới 1290 doanh nghiệp thành lập mới kể từ đầu năm.

thành lập doanh nghiệp tại thanh hóa

Thành lập doanh nghiệp tại thanh hóa

Đây là một điều kiện thuận lợi giúp tạo công ăn, việc làm cho người lao động, cải thiện đời sống về vật chất cũng như tinh thần của người dân.

Với lợi thế đông dân cư nên các doanh nghiệp thành lập tại Tỉnh có nguồn lao động dồi dào phục vụ cho quá trình sản xuất, hoạt động của doanh nghiệp.

Hiện nay tại tỉnh Thanh Hoá có một số ngành công nghiệp đang phát triển rất khởi sắc như: quần áo may sẵn, xi măng, điện sản xuất, tài sản đông lạnh chế biến, thuốc lá, giấy xuất khẩu,nhà máy lọc dầu Nghi Sơn,…

Hơn thế nữa ngành du lịch tại tỉnh Thanh Hoá cũng phát triển rất mạnh. Hàng năm các bãi biển như Sầm Sơn, Hải Tiến, Bãi Đông đón rất nhiều lượt khách du lịch cả trong nước và quốc tế tới đây thăm quan, nghỉ dưỡng, sử dụng các dịch vụ như ăn uống, khách sạn, tổ chức sự kiện,… cũng ngày càng được mở rộng để đáp ứng được nhu cầu của khách du lịch.

Ngoài phát triển du lịch từ các bãi biển tại tỉnh còn có rất nhiều khu du lịch đẹp, thu hút nhiều khách du lịch như: Suối cá Cẩm Thuỷ, Thác Voi, Thác Mây,…Toàn tỉnh ước tính hàng năm đón tới 8250 nghìn lượt khách.

Những thông tin cần chuẩn bị để thực hiện Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa

Để thành lập doanh nghiệp tại thanh hoá, Quý khác hàng cần phải chuẩn bị trước những thông tin sau:

Tên doanh nghiệp: Tên doanh nghiệp vô cùng quan trọng khi thành lập doanh nghiệp, và phát triển thương hiệu sau này.

Tên doanh nghiệp dự kiến không được trùng lặp hay nhầm lẫn với doanh nghiệp khác

Địa chỉ của doanh nghiệp: Địa chỉ doanh nghiệp phải có thật rõ ràng và đúng theo hợp đồng thuê nhà có xác minh của xã phường.

Vốn điều lệ: Khi thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hoá trước hết phải đăng ký vốn điều lệ. Vốn điều lệ là vốn đăng ký mức chịu trách nhiệm, vốn này không phải xác minh

Ngành nghề kinh doanh: Bạn thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hoá sẽ không giới hạn số lượng ngành nghề.

Bạn phải đảm bảo đăng ký đầy đủ điều kiện đối với những ngành nghề có điều kiện.

Thuế phải nộp khi doanh nghiệp được thành lập:

Thuế môn bài: Mỗi năm nộp 1 lần tuỳ theo mức vốn điều lệ, đối với năm đầu tiên còn tuỳ thuộc vào thời điểm thành lập, nếu  sau thời điểm 30/06 chỉ phải nộp 1/2 mức thuế theo biểu thuế của năm.

thành lập doanh nghiệp thanh hóa

Thành lập doanh nghiệp thanh hóa

Vì vậy rất nhiều doanh nghiệp đã chọn tháng 7 là tháng thành lập doanh nghiệp để chỉ phải nộp 1/2 mức thuế.

Quy định về mức thuế môn bài phải nộp: Ngày trước, có thêm mức 3 – 1,5 triệu cho vốn đăng kí từ 2-5 tỉ và mức 4 là 1 triệu cho vốn đăng kí dưới 2 tỉ. Nhưng từ năm 2018, 2 mức này đã được lược bỏ, hiện chỉ còn 2 mức như bên dưới:

Mức 1: 3 triệu (Vốn đăng ký là trên 10 tỉ)

Mức 2: 2 triệu (Vốn đăng ký dưới 10 tỉ)

Khi đã chuẩn bị được những thông tin trên, chỉ cần một bước đơn giản cuối cùng là bản Chứng minh nhân dân công chứng ( hạn trong 6 tháng) của chủ sở hữu đối với doanh nghiệp TNHH một thành viên, của các thành viên đối với doanh nghiệp TNHH 2 thành viên trở lên và các cổ đông đối với doanh nghiệp cổ phần.

Sau đó doanh nghiệp chỉ cần cung cấp các thông tin trên cho tư vấn luật còn mọi việc cứ để chúng tôi giúp bạn từ A đến Z.

Thời gian xử lý: chỉ trong 3-5 ngày.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa

Quy trình thành lập doanh nghiệp tại thanh hóa diễn ra như sau:

Bước 1. Chuẩn bị các thông tin để lập hồ sơ doanh nghiệp

Lựa chọn loại hình doanh nghiệp

Có rất nhiều các loại hình doanh nghiệp hợp pháp khác nhau tại Việt Nam được chính phủ công nhận.

Do đó, người đăng ký thành lập doanh nghiệp cần nắm rõ các đặc điểm nổi bật của từng loại hình, từ đó lựa chọn để phù hợp với tình hình, với tầm nhìn phát triển của doanh nghiệp.

Chuẩn bị bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của những thành viên (cổ đông)

Việc chọn lựa ai sẽ là thành viên (cổ đông) của doanh nghiệp sẽ do chủ doanh nghiệp quyết định, tuy nhiên số lượng thành viên và cổ đông sẽ được quy định bởi loại hình doanh nghiệp.

Lưu ý: Bản sao y công chứng CMND chưa quá 3 tháng, thời hạn CMND chưa quá 15 năm.

Lựa chọn đặt tên doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở

Người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp không được đặt tên doanh nghiệp trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp khác đã đăng ký trong cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, trừ những đơn vị đã giải thể hoặc tòa án tuyên bố phá sản (đối chiếu theo quy định tại khoản 2 Điều 41 Luật Doanh Nghiệp 2020).

Xác định địa chỉ trụ sở thuộc quyền sử dụng hợp pháp của doanh nghiệp.

Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Chung cư có chức năng để ở thì không được phép đặt địa chỉ trụ sở doanh nghiệp để thực hiện chức năng kinh doanh ở đó, tuy nhiên ở một số trung tâm thương mại/chung cư thì chủ đầu tư có xin chức năng kinh doanh cho những khu xác định và cụ thể như lầu trệt, tầng 1, tầng 2…

Thành lập doanh nghiệp thanh hóa 1

Thành lập doanh nghiệp thanh hóa 1

Còn đối với những địa chỉ khác có xác định địa chỉ rõ ràng thì các bạn hoàn toàn có thể đặt địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp để kinh doanh.

Xác định vốn điều lệ để đưa ra kinh doanh.

Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ doanh nghiệp.

Vốn điều lệ ảnh hưởng đến mức thuế môn bài mà doanh nghiệp phải đóng sau này như sau:

 Vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng mức thuế môn bài: 3 triệu đồng /1 năm;

 Vốn điều lệ từ 10 tỷ đồng trở xuống mức thuế môn bài: 2 triệu đồng/ 1 năm.

Xác định chức danh người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Về chức danh người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp nên để chức danh người đại diện là giám đốc (tổng giám đốc).

Lựa chọn ngành nghề kinh doanh

Ngành nghề kinh doanh phải khớp theo mã ngành cấp 4 trong hệ thống ngành nghề kinh tế quốc gia.

Đối với những ngành nghề có điều kiện phải thỏa mãn các điều kiện theo quy định của pháp luật để được thành lập (Ví dụ: điều kiện về chứng chỉ hành nghề, điều kiện về giấy phép con, điều kiện về vốn pháp định…).

Bạn cần tìm hiểu xem ngành nghề kinh doanh có cần điều kiện hay không (điều kiện về giấy phép con, điều kiện về vốn pháp định…)

Bước 2. Tiến Hành Thành Lập Doanh Nghiệp Tại Hà nội

Soạn thảo và nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền

Người thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền thực hiện đăng ký doanh nghiệp với Cơ quan đăng ký kinh doanh theo phương thức sau đây:

Đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại Cơ quan đăng ký kinh doanh;

Đăng ký doanh nghiệp qua dịch vụ bưu chính;

Đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp đăng ký doanh nghiệp; trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thành lập doanh nghiệp.

Trường hợp từ chối đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp và nêu rõ lý do.

Bước 3. Làm Con Dấu Pháp Nhân

Làm con dấu pháp nhân

Mang một bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đến cơ sơ có chức năng khắc dấu để thực hiện việc làm con dấu pháp nhân cho doanh nghiệp.

Nhận con dấu pháp nhân

Khi đến nhận con dấu, đại diện doanh nghiệp mang theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (bản gốc). Ngoài ra, nếu đại diện hợp pháp của doanh nghiệp không thể trực tiếp đi nhận con dấu thì có thể ủy quyền (ủy quyền có công chứng) cho người khác đến nhận con dấu.

Các thủ tục sau thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa

Sau khi thành lập doanh nghiệp tại thanh hoá cần phải làm gì để đi vào hoạt động?

Đây vừa là băn khoăn vừa là vấn đề khó khăn cho các doanh nghiệp mới thành lập. Bởi việc thực hiện các thủ tục sau khi thành lập doanh nghiệp tại thanh hóa không phải là điều dễ dàng.

Việc đầu tiên cần phải làm là các doanh nghiệp là kê khai và nộp thuế môn bài tại cơ quan thuế quản lý.

Theo quy định của Luật doanh nghiệp các doanh nghiệp phải kê khai và nộp thuế môn bài chậm nhất là vào ngày cuối cùng của tháng bắt đầu doanh nghiệp đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh, nếu doanh nghiệp chưa đi vào hoạt động thì thời hạn nộp tờ khai thuế môn bài chậm nhất 30 ngày kể từ ngày nhận giấy phép đăng ký kinh doanh.

Treo biển tại trụ sở doanh nghiệp: sau khi thành lập, doanh nghiệp cần treo biển tại trụ sở doanh nghiệp, trên biển hiệu của doanh nghiệp phải thể hiện được: tên doanh nghiệp; địa chỉ trụ sở của doanh nghiệp; số điện thoại,…

Tránh trường hợp khi cơ quan thuế xuống kiểm tra sẽ thông báo doanh nghiệp không hoạt đông tại trụ sở và không cho đăng ký sử dụng hoá đơn. Về mức phạt đối với hành vi không treo biển của doanh nghiệp là từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

Mở tài khoản doanh nghiệp để khai báo thuế điện tử. Khi các doanh nghiệp đi vào hoạt động thì cần phải có tài khoản ngân hàng để thực hiện các giao dịch thanh toán bằng chuyển khoản để nộp thuế điện tử.

Hồ sơ để mở tài khoản ngân hàng cần có thông tin sau:

Giấy đề nghị mở tài khoản theo mẫu của từng ngân hàng có chữ ký của người đại diện và con dấu của doanh nghiệp.

CMND của người đại diện doanh nghiệp (bản sao công chứng).

Giấy phép đăng ký kinh doanh (bản sao công chứng)

Thông báo đã đăng tải mẫu dấu lên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

Một số ngân hàng còn yêu cầu thêm : Quyết định thành lập doanh nghiệp hoặc điều lệ thành lập doanh nghiệp, và bắt buộc phải có kế toán trưởng khi đó cần một bản sao công chứng CMT của kế toán.. Sau đó doanh nghiệp mang hồ sơ xin mở tài khoản lên nộp và kích hoạt số tài khoản của doanh nghiệp mình.

Số dư tối thiểu trong tài khoản doanh nghiệp phải là 1.000.000

Đăng ký chữ ký số điện tử để khai báo nộp thuế môn bài: khi đăng ký mua chữ ký số chỉ cần giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và CMT của người đại diện doanh nghiệp

In và phát hành hoá đơn: trước hết doanh nghiệp phải gửi Đơn đề nghị sử dụng hoá đơn với cơ quan thuế quản lý trực tiếp. Trong vòng 5 ngày kể từ ngày nộp đơn, cơ quan thuế quản lý trực tiếp sẽ xuống kiểm tra trực tiếp trụ sở của doanh nghiệp và thông báo doanh nghiệp có được sử dụng hoá đơn hay không.

Trên đây là những thủ tục cần phải làm khi doanh nghiệp bắt đầu đi vào hoạt động. Hy vọng các thông tin trên của chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp hoạt động một cách dễ dàng, tránh được những sai lầm để phải chịu phạt.

Thành lập doanh nghiệp thanh hóa 2

Thành lập doanh nghiệp thanh hóa 2

Hãy đến với dịch vụ thành lập doanh nghiệp thanh hóa các nhà kinh doanh sẽ nhận được sự hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình và nhanh chóng nhất với giá rẻ nhất thị trường

Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa

Dịch vụ của chúng tôi về doanh nghiệp chuyên tư vấn cho quý khách hàng điều kiện, hồ sơ, thủ tục và các trường hợp được thành lập doanh nghiệp thanh hóa.

Soạn thảo hồ sơ pháp lý cho doanh doanh nghiệp liên quan đến nội dung ưu đãi theo quy định của pháp luật, phù hợp với thông tin doanh nghiệp cung cấp.

Chúng tôi đại diện theo sự ủy quyền của khách hàng thực hiện các thủ tục liên quan đến thành lập doanh nghiệp tại thanh hóa tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Theo dõi quá trình giải quyết hồ sơ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện các thủ tục pháp lý phát sinh sau khi thực hiện thành lập doanh nghiệp tại thanh hóa.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thành lập các loại hình doanh nghiệp phổ biến tại Việt Nam.

Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp thanh hóa một cách đầy đủ nhất, giúp Quý khách hiểu rõ hơn về thủ tục, quy định pháp lý liên quan đến nội dung này. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất!

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775